Trang chủ

Hỗ trợ khách hàng:

+84 981583288

Góc báo chí


Producing precision engineering for sheet metal processing and metal bars

Cập nhật : 29/10/2015
 

Các đại biểu cắt băng chính thức khai mạc Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 6 tại Hà Nội.

NDĐT- Ngày 10-9, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE), Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 6 tại Hà Nội (SIE 2015), Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về Máy móc và Công nghệ cho ngành công nghiệp chế tạo và hỗ trợ (VME 2015) và Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2015 (ICS 2015) đã chính thức khai mạc.

Triển lãm có sự tham gia của 57 doanh nghiệp (DN) sản xuất phụ tùng linh kiện đến từ Nhật Bản và 44 DN sản xuất Việt Nam tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm. Trọng tâm của triển lãm năm nay có thêm sự tham gia của một số DN ngành công nghiệp phun ép nhựa và chế tạo khuôn mẫu.

Triển lãm do Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội phối hợp cùng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại và Du lịch Hà Nội và Công ty Reed Tradex (Thái-lan) tổ chức.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Công thương đánh giá cao sự cố gắng của Ban tổ chức, đặc biệt là Tổ chức JETRO trong công tác chuẩn bị tổ chức triển lãm cùng sự tham gia tích cực của các DN.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng khẳng định: “Ba sự kiện triển lãm đồng thời được tổ chức trong ngày hôm nay tại Hà Nội sẽ là cầu nối hiệu quả giúp các Việt Nam và các quốc tế hoạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ về phụ tùng, linh kiện ngành ô-tô, xe máy và điện tử có cơ hội gặp gỡ, giao dịch, hợp tác kinh doanh và đầu tư lâu dài. Đây cũng là cơ hội thúc đẩy phát triển các của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp nhằm tạo ra những sản phẩm xuất khẩu có tính cạnh tranh và giá trị gia tăng cao và đẩy mạnh phát triển thị trường nội địa”.

Ông Soichi Yoshimura, Phó Chủ tịch điều hành JETRO chia sẻ, trong bảy năm qua, JETRO đã liên tục tổ chức các triển lãm thường niên và luân phiên tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Mục tiêu của triển lãm là tiếp tục hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam và thúc đẩy việc kết nối kinh doanh giữa các nhà cung cấp phụ tùng tiềm năng của Việt Nam với các nhà sản xuất Nhật Bản.

Cũng tại triển lãm, để tìm kiếm những thợ hàn tốt nhất, Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt - Đức (HWC) và Công ty Reed Tradex cùng tổ chức “Cuộc thi Hàn tay điện tử” với mục tiêu nhằm cổ vũ cho các tay hàn, cũng như nâng cao kỹ năng tay nghề cho những người thợ. Hai đơn vị còn tổ chức “Lớp kỹ sư nâng cao” với mục tiêu thúc đẩy và củng cố chuyên môn cho các kỹ sư với những kiến thức chuyên ngành.

Bên cạnh đó, để tạo nhiều cơ hội kết nối giữa các DN, Ban Tổ chức đã xây dựng chương trình “Kết nối doanh nghiệp ” ngay tại triển lãm nhằm giúp cung cấp những yếu tố cần thiết cho sự cạnh tranh của các DN. Và trong khuôn khổ triển lãm SIE 2015, chương trình “Ngày kết nối doanh nghiệp” sẽ được tổ chức vào ngày 11-9 nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa các nhà sản xuất Nhật Bản với các nhà chế tạo phụ tùng Việt Nam.

Triển lãm diễn ra từ ngày 10-9 đến 12-9 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE), số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Ông Katsuro Nagai, Công sứ Kinh tế - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: “Việc thúc đẩy các ngành công nghiệp hỗ trợ được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu cảu Chính phủ Việt Nam. Hiện nay có khoảng 1.500 DN Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam. Mặc dù gần một nửa trong số đó thuộc lĩnh vực sản xuất, song tỷ lệ sản phẩm nội dịa hóa mà những công ty Nhật Bản này thu mua chỉ đạt 33%. Ngoài ra, hầu hết những sản phẩm nội địa này được cung cấp bởi các DN Nhật Bản tại Việt Nam. Điều này cho thấy giao thương giữa các DN Việt Nam và Nhật Bản còn rất hạn chế và cần được phát triển”.

 


Nguồn: Báo Nhân Dân
 

Tin liên quan

SEIKI tham dự Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 8 tại Hà Nội

SEIKI tham gia Triển lãm M-Tech Nagoya 2019 từ ngày 17/4-19/4/2019

Seiki - Top 15 doanh nghiệp chế tạo Việt Nam tiêu biểu năm 2018

We'd like to invite you visit our exhibition in M-TECH TOKYO JAPAN 2018

SEIKI Exhibition on Introduce industrial products to support and connect domestic enterprises and FDI enterprises 2017

SEIKI exhibition in Vietnam-Japan Supporting Industries 2017

SEIKI exhibition in Vietnam-Japan on Supporting Industries 2015

Hỗ trợ khách hàng:

  • +84 981583288
  • Email: ceo@seiki.vn
CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ SEIKI VIỆT NAM
Địa chỉ: Đường D2, KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Điện thoại: +84 981583288
Email:  ceo@seiki.vn / Website: www.seiki-vn.comwww.seiki.vn


Trang chủ

©Seiki Innovations Vietnam Company, Limited. All Rights Reserved.